รีวิวซีรีย์ : Jinxed at First (2022 ) รักวุ่นๆของเทพธิดาโชคลาภกับหนุ่มอับโชค​

Jinxed at First

Jinxed at First เป็นซีรีย์ที่สร้างมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน มาดัดแปลงเป็นซีรีย์ฉบับไลฟ์แอคชั่นจำนวน 16 ตอน โดยได้ผู้กำกับ ยุนซังโฮ เจ้าของผลงานชื่อดังนั่งแท่นทำงานร่วมกับ นักเขียนจางยุนมี ซึ่งผันตัวจากงานภาพยนตร์มาชิมลางเขียนบทละครโทรทัศน์ขนาดยาวเป็นครั้งแรก โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวแฟนตาซี โรแมนติกระหว่างเทพธิดาแห่งโชคลาภ อีซึลบี หญิงสาวผู้มีความสามารถลึกลับในการมองเห็นอนาคตของผู้คนที่เธอสัมผัสตัว เธอเติบโตขึ้นมาระหว่างที่ถูกขังอยู่ในห้องลับ จนอยู่มาวันหนึ่งเธอสามารถหนีออกจากห้องมาได้ และได้พบกับ กงซูกวัง ชายหนุ่มผู้แสนอับโชคดวงตกสุดขีด เรื่องราวจะสนุกและน่าติดตามขนาดไหนไปอ่านรีวิวกันเลย

Jinxed at First

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ อีซึลบี (ซอฮยอน) เทพธิดาพยากรณ์ผู้เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคตอันใกล้ของผู้ที่เธอได้สัมผัส พร้อมทั้งขจัดโชคร้ายให้กลายเป็นโชคดีแก่คนผู้นั้นอย่างมหัศจรรย์ ทว่าความพิเศษดังกล่าวทำให้อีซึลบีกับแม่ของเธอถูกกักขังเอาไว้ในปราสาทลึกลับภายในโรงแรมแห่งเครือ กึมฮวากรุ๊ป เธอถูกบังคับให้ทำทุกอย่างตามตารางที่จัดเตรียมไว้ ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกมานานหลายสิบปีจึงมีเพียงหนังสือเป็นเพื่อนคลายเหงา ทั้งหมดนี้เป็นไปเพื่อใช้เธอเป็นเครื่องรางนำโชคตอบสนองความโลภของเศรษฐีอย่าง ซอนซัมจุง (จอนกวังรยอล)

Jinxed at First

จนกระทั่งวันหนึ่งทายาทแห่งกึมฮวากรุ๊ปอย่าง ซอนมินจุน (กีโดฮุน) ได้ชักชวนเพื่อนสนิทอย่าง กงซูกวัง (นาอินอู) มาเที่ยวเล่นดื่มกินที่โรงแรม ดูเหมือนว่ากงซูกวังจะมีชะตาบางอย่างผูกพันกับอีซึลบี ทำให้ประตูปราสาทที่กักขังเธอถูกเปิดออกราวกับปาฏิหาริย์ อีซึลบีแอบหนีออกจากโรงแรมแล้วติดตามกงซูกวังไปทุกหนทุกแห่งเพราะคิดว่าเขาเป็นเจ้าชายที่มาช่วยปลดปล่อยเธอ แต่แล้วเมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวร้อนถึงหูซอนซัมจุง กงซูกวังกับแม่จึงถูกสั่งเก็บอย่างโหดร้ายทารุณ โชคดีที่เขารอดจากความตายมาได้อย่างหวุดหวิดจากความช่วยเหลือของชาวประมงและได้ใช้ชีวิตใหม่ในชื่อ โกมยองซอง เพื่อหลีกหนีจากการถูกตามฆ่าอย่างที่เคยประสบพบเจอ

Jinxed at First

เวลาผ่านไปหลายปี กงซูกวังในชื่อโกมยองซองได้เริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นพ่อค้าแห่งร้านขายปลานำโชค พร้อมทั้งข่าวลือว่าเขาเป็นชายหนุ่มดวงซวย ไม่ว่าใครที่สัมผัสตัวหรือพูดคุยด้วยเป็นอันต้องประสบพบเจอกับโชคร้ายไปอีกสามวันสามคืน ผู้คนในละแวกเดียวกันต่างไม่มีใครอยากสุงสิงกับกงซูกวังมากนัก แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่ออีซึลบีกลับมาปรากฏตัวต่อหน้าต่อตา ครั้งนี้เธอตั้งใจหลบหนีออกจากปราสาทเพื่ออยู่เคียงข้างกงซูกวังในฐานะชายหนุ่มที่เธอรัก พร้อมทั้งวาดฝันว่าจะได้กลายเป็นมนุษย์และใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา การพบกันของพวกเขาจะนำมาซึ่งอันตรายรูปแบบใด รักระหว่างเทพธิดากับมนุษย์จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อทาง  iQiYi

Jinxed at First

รีวิวซีรีย์ : พล็อตเรื่องแนวแฟนตาซีเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่ดวงตกสุดขีดอยู่ตลอดเวลา จนได้พบเจอกับนางเอกผู้ที่เป็นเทพีแห่งความโชคลาภสามารถสัมผัสกับพระเอกและดูดวงและทำนายอนาคตพยากรณ์ให้กับพระเอกจนทำให้ชีวิตของเขานั้นกลายเป็นชีวิตที่ดีขึ้นได้ นางเอกมีความสามารถพิเศษสืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน และเมื่อมีคนรู้พลังอำนาจของเธอและแม่ ก็อยากจะเก็บความลับเรื่องเทพพยากรณ์ไว้คนเดียวไม่บอกใคร เพื่อทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จและมีอำนาจวาสนาเงินทอง โดยเทพพยากรณ์จะเกิดมาพร้อมกับสร้อยคอวิเศษ ที่ทุกครั้งที่จับมือใครและทำนายอนาคตให้คนคนนั้น สร้อยจะเปล่งแสงและสีจะหม่นหมองลงทุกครั้ง หากสีเริ่มไม่เปล่งประกายนั่นหมายถึงนักพยากรณ์กำลังหมดอำนาจวิเศษ

Jinxed at First

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ซีรีย์เรื่องนนี้น่าติดตามนั่นคือการเล่าเรื่องที่รวดเร็ว เผยให้เห็นที่มาที่ไปของตัวละครอย่างครบถ้วนตั้งแต่เริ่มต้น กระจายบทบาทให้ทุกคนมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน พร้อมทั้งถ่ายทอดเรื่องราวลึกลับของเทพธิดาพยากรณ์ในรูปแบบแฟนตาซีได้อย่างตื่นตาตื่นใจ งานโปรดักชั่นตื่นตากับซีจีที่อลังการทำให้เราสัมผัสได้ถึงพลังพิเศษของพวกเธอผ่านแสงสีอันตระการตา เท่านั้นยังไม่พอ ด้วยความที่ซีรีย์ดัดแปลงมาจากเว็บตูนจึงทำให้หลายฉากมีกลิ่นอายเทพนิยายในวัยเด็ก คอแฟนตาซีได้ดูแล้วน่าจะชื่นชอบกันอยู่ไม่น้อย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คอซีรีย์แฟนตาซีไม่ควรพลาด!

Jinxed at First

ตัวอย่างซีรีย์  Jinxed at First

ชื่อเรื่อง : Jinxed at First
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / แฟนตาซี / ลึกลับ
ผู้กำกับ : ยุนซังโฮ
ผู้เขียนบท : จางยุนมี
นักแสดงนำ : ซอฮยอน ,นาอินอู ,จอนกวังรยอล ,กีโดฮุน
ความยาว : 16 ตอน ตอนละประมาณ 70 นาที
ช่องทางการรับชม :  iQiYi