รีวิวซีรีย์วาย : Past Senger the Series เพื่อนพ่อแล้วไง…เป็นที่รักได้ก็แล้วกัน

Past Senger

ครั้งแรกแห่งวงการซีรีย์วายฉีกทุกกฏ ด้วยการจับสองพระเอกชื่อดังขวัญใจสาววาย คูเปอร์ ภัทรพสิษฐ์ และ มาร์ค ปาหุณ พลิกบทบาท ประชันฝีมือกับซูเปอร์สตาร์ยุค 90s พร้อมกองทัพนักแสดงใหม่ล้นจอ สร้างปรากฏการณ์ พระเอก ประกบ พระเอก ใน Past Senger the Series เพื่อนพ่อแล้วไง…เป็นที่รักได้ก็แล้วกัน หรือ เพื่อนพ่อ เดอะซีรีย์ ออริจินัลซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่จาก AIS PLAY ที่ถูกจับตามองจากสาววายทั่วประเทศ เพราะถือได้ว่าเป็นซีรีย์วายเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่ทลายทุกสูตรของความเป็นวายที่สาววายต้องร้องขอ ด้วยการนำเอาสองพระเอกดังจากซีรีย์วายสายวิศวะ คือ คูเปอร์ ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา จาก My Engineer มีช็อปมีเกียร์ มีเมียหรือยัง? และ มาร์ค ปาหุณ จิยะเจริญ พระเอก เกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่น จากค่าย GMM TV มาประชันกันเป็นครั้งแรก

Past Senger

โดย คูเปอร์ รับบทเป็น เกี๊ยว วัยรุ่นยุค 90s สุดเกรียน ที่บังเอิญวาร์ปมายังอนาคตอีก 25 ปีข้างหน้า ผ่านเครื่องเพจเจอร์และบังเอิญต้องมาเกิดความรู้สึกดีๆ กับ “บะหมี่” เด็กหนุ่มยุค 2020 ผู้มีโลกส่วนตัวสูง และเป็นลูกชายของเพื่อนสนิทของเขาที่จากไป ที่รับบทโดย มาร์ค ปาหุณ ในขณะเดียวกันเกี๊ยวก็ต้องหาวิธีในการเพื่อกลับคืนไปแก้ไขอดีตยังยุคของตัวเองให้ได้ ซึ่งงานนี้ผู้จัดไม่ได้บอกไว้ด้วย ว่าใครจะเป็นพระเอก ใครเป็นนายเอก หรือจะเป็นพระเอกทั้งสองคน ปรากฏการณ์นี้ต้องติดตาม

Past Senger

Past Senger the Series เพื่อนพ่อแล้วไง…เป็นที่รักได้ก็แล้วกัน สร้างจากจากบทประพันธ์ VinSha ผศ.ดร.ประกายกาวิล ศรีจินดา ผู้จัดซีรีย์ผลิตโดย บริษัท ไทยซิตี้ บิซ จำกัด และค่ายผู้ผลิตซีรีส์น้องใหม่ 678 Acts เขียนบทโดย Alex กำกับการแสดงโดย พี่หมี ปิยะพงษ์ คำภากุล ผู้กำกับโรแมนติกคอมเมดี้ชื่อดัง เวิร์คชอปการแสดงโดย ครูเก๋ ผศ.ดร.สามมิติ บรรจง ครูรักษ์ ศรัทราทิพย์ และครูซอ ดร.สทาศัย พงศ์หิรัญ เรื่องความรักข้ามเวลาของวัยรุ่นยุค 90s และวัยรุ่นปี 2022 มีแนวความคิดหลัก เกี่ยวกับการกลับไปแก้ไขอดีตของคนเราที่มักจะไม่มีโอกาสได้ทุกคน ผ่านชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย เป็นการนำเอาความทรงจำยุค 90s ที่หอมหวาน ผ่านแฟชั่น บทเพลงที่คุณคิดถึงกลับมาอีกครั้ง พร้อมบทบาทใหม่ของศิลปินไอดอลยุค 90s ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

Past Senger

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เกี๊ยว (คูเปอร์ ภัทรพสิษฐ์) วัยรุ่นยุค 90s เด็กหนุ่มจอมเกรียน ที่ผิดสัญญาจากการขอพรในการสอบเอ็นทรานซ์ ในปี 2538 ทำให้เขาได้รับบทเรียน โดยการส่งมาสู่ปี 2565 เพื่อเรียนรู้การเห็นคุณค่าในการใช้ชีวิต ที่นี่ เขาได้พบว่าทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป เพื่อนร่วมก๊วนสุดเฮี้ยวของเขา กลายเป็น คณบดี ผู้พิพากษา CEO และมีบางคนจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ยิ่งไปกว่านั้น เขากลับมาถูกชะตากับ บะหมี่ (มาร์ค ปาหุณ) ลูกชายของเพื่อนเก่าที่เคยเห็นในฝันอีก

Past Senger

Past Senger


รายชื่อนักแสดงนำซีรีย์ เพื่อนพ่อแล้วไง…เป็นที่รักได้ก็แล้วกัน

คูเปอร์ – ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา รับบท เกี๊ยว
มาร์ค – ปาหุณ จิยะเจริญ รับบท บะหมี่
เบล – บุณยาพร ศรีภาวินทร์ รับบท มัดหมี่
ไมโล – ชยพัทธ์ วิรัตน์โยสินทร์ รับบท ปลาวาฬ
ป๊อก – นิธิกร ลีห์อร่ามวัฒ รับบท นาวิน
ต้อง – วิศิษฎ์ ศิริอักษร รับบท รักษ์
แม็ก – อติชาติ เอี่ยวทองเพิ่ม รับบท เก่ง
แอ๊น – ปาลิศา วานิช รับบท ใบว่าน
พัตเตอร์ – วงศพัทธ์ พัฒนเจริญกิจ
แชมป์ – เชณรัช สุมนวัฒน์ รับบท ปราชญ์
น้ำผึ้ง – พาณิภัค ดลพิพัฒน์พงศ์ รับบท เจน
ฟลุ๊ค – พิสิษฐ์ นิมิตสมานจิตต์ รับบท หมูแดง

Past Senger

Past Senger
Past Senger
ตัวอย่างซีรีย์  เพื่อนพ่อแล้วไง…เป็นที่รักได้ก็แล้วกัน

ชื่อเรื่อง : เพื่อนพ่อแล้วไง…เป็นที่รักได้ก็แล้วกัน
ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ : ปิยะพงษ์ คำภากุล
ผู้เขียนบท : อเล็กซ์
นักแสดงนำ : ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา ,ปาหุณ จิยะเจริญ ,บุณยาพร ศรีภาวินทร์ ,ชยพัทธ์ วิรัตน์โยสินทร์ ,นิธิกร ลีห์อร่ามวัฒ ,วิศิษฎ์ ศิริอักษร ,อติชาติ เอี่ยวทองเพิ่ม ,ปาลิศา วานิช
ความยาว : 12 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที
ช่องทางการรับชม : AIS PLA